Cập nhật tình hình VCS Mùa Hè 2019

Đăng lúc 02:47:51 29/06/2019

Optimus cùng đồng đội giành thắng lợi đầu tiên ở VCS Mùa Hè 2019
 

Bị chăm sóc rất kỹ lưỡng, Optimus vẫn cùng đồng đội giành thắng lợi dễ dàng 2-0 trước Cerberus.

Khá im hơi lặng tiếng ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, thế nhưng Team Flash lại là cái tên được người hâm mộ đánh giá cao bởi vẫn sở hữu bộ khung cực kỳ ổn định. Vẫn còn đó đầu tàu Optimus và Xạ thủ số 1 Việt Nam Slayder. 

Trận đấu với đối thủ CES được xem là liều thuốc thử không quá khó nhằn để FL kiểm chứng sức mạnh đội hình.

Game 1

Cấm đi vị tướng tủ Kai'Sa của Slayder, CES tự tin chuyển mục tiêu camp giai đoạn đầu trận sang Optimus. Thế nhưng những pha gank 5 ăn 5 thua của CES rút cuộc không đem lại nhiều lợi thế cho họ, mà đổi lại khiến đường dưới bị lép vế hơn đối thủ.

Đến giai đoạn tranh giành mục tiêu lớn, một Slayder đủ đồ đã khiến CES phải ôm hận. Lần lượt những con Baron và Rồng cứ thế rơi vào túi FL. Phút 34, FL phá nổ nhà chính đối thủ sau khi đã rất cẩn thận bóc đi cả ba đường.

Game 2

Kịch bản gần như tương tự ván 1 lại lặp lại khi Slayder tiếp tục phải lấy Ezreal khi đã bị cấm một loạt các vị tướng thuận tay. Trong khi đó, Optimus tiếp tục được đối thủ chăm sóc rất kỹ lưỡng ở đường giữa.

Dù vậy, FL đã quá quen với lối chơi này và họ dễ dàng tổ chức phản gank ở đường còn lại. Thậm chí, ván đấu còn kết thúc nhanh hơn khi FL ăn Baron ngay phút 20 để rồi dồn lực tấn công đường dưới.

Có được hai cửa siêu cấp, FL từ từ tấn công và định đoạt ván đấu sau 25 phút. Một lối chơi thể hiện sự an toàn tuyệt đối của FL và cho thấy họ rất 'thuộc bài'.

Celebrity tỏa sáng làm Levi nhận thất bại cay đắng trong ngày trở về VCS
 

Lowkey đã giành chiến thắng xứng đáng 2-0 trước đội tuyển tham vọng nhất VCS Mùa Hè này.

Một trận đấu chưa đến mức thảm họa khi GAM có quá nhiều sự thay đổi về mặt đội hình và lối chơi. Thế nhưng để mơ đến chức vô địch VCS Mùa Hè, tân thuyền trưởng Yuna còn rất nhiều việc phải làm với đội của mình.

Game 1

GAM cho thấy họ vẫn đang loay hoay với một đội hình có quá nhiều ngôi sao và vì vậy trong ngày trở lại VCSLevi được cầm Kai'Sa đi đường dưới. Thế chỗ anh trong rừng là Kiaya, người chuyên đi đường trên. 

Với một đội hình có các vị trí xáo trộn như vậy, không có gì khó hiểu khi LK là đội áp đặt thế trận và tạo ra những điểm hạ gục cần thiết cho Xạ thủ quốc dân Celebrity.

Chênh lệch quá lớn về mạng và trụ, LK dễ dàng kết thúc ván đấu sau 21 phút.

Game 2

Levi được trả lại vị trí sở trường, thế nhưng người vào đánh vị trí Xạ thủ là Minas vẫn chưa chứng tỏ được nhiều điều. Celebrity tiếp tục có đất để tỏa sáng trước đối thủ kém trình hơn.

Thế trận ván này có sự giằng co và bước ngoặt thực sự chỉ đến ở giao tranh phút 25. Celebrity tiếp tục cho người ta thấy tại sao anh được gọi là Xạ thủ quốc dân với những pha vẩy lông chim né chiêu rất nhạy cảm.

Ở con Baron tiếp theo, LW lén lút ăn thành công và đẩy đối thủ vào thế chống đỡ vất vả. Phút 34, sau một pha Quét sạch, LW dứt điểm GAM với tỷ số chung cuộc 2-0