Để trở thành người chơi bầu cua cá thông minh

Đăng lúc 04:37:03 08/04/2019

Để trở thành người chơi bầu cua cá thông minh

Bầu cua là một trong những trò chơi dân gian rất phổ biến với người Việt Nam. Vào mỗi dịp tết thì đây là trò chơi được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Trò này tương đối đơn giản nên ai cũng có thể chơi được. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những mẹo chơi bầu cua để giành chiến thắng bạn nhé!

Quy luật trò chơi bầu cua tôm cá

Trước khi bắt đầu cuộc chơi thì bạn phải nắm vững lý thuyết. Điều đó đồng nghĩa với trước khi tham khảo qua các mẹo chơi bầu cua thì bạn phải nắm vững về quy luật chơi.

Để chơi được trò này cần 3 con xúc xắc, mỗi con xúc xắc có 6 mặt in 6 con vật gồm bầu, cua, tôm, cá, gà, hươu và còn có thêm một bàn giấy in hình 6 con vật.

trò chơi bầu cua cá cọp mang tính giải trí cao

(trò chơi bầu cua cá cọp mang tính giải trí cao)

Bạn đặt cược lựa chọn đúng con vật hiện trên xúc xắc thì sẽ chiến thắng. Ví dụ bạn chọn con cua, sau khi xóc thì chỉ có 1 con xúc xắc hiện cua thì bạn ăn với tỉ lệ 1:1, nếu 2 con xúc xắc hiện cua thì tiền cược của bạn gấp đôi 1 ăn 2, tương tự với 3 cũng thế. Nhìn qua thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên để thắng trong trò chơi này bạn phải cần chút may mắn và có đầu óc suy luận. Hãy đến với những bí quyết chơi bầu cua dưới đây bạn nhé.

Những mẹo chơi bầu cua hiệu quả nhất

Đầu tiên là bạn phải quan sát xúc xắc sau khi kết thúc ván cược. Đây là một mẹo cơ bản và quan trọng nhất trong chơi bầu cua. Để làm được điều này bạn phải nhớ rõ vị trí các con vật trên xúc xắc trình tự ra sao, con nào đối diện và con nào liền kề con nào.

trò chơi bầu cua cá cọp mang tính giải trí cao

(Những mẹo chơi bầu cua giúp bạn dễ dàng chiến thắng)

Lúc bạn đã nắm chắc được quy luật thì bạn hãy loại bỏ những con nào ở vị trí đối lập và suy luận những con nằm kề. Lấy ví dụ nếu lần đầu đổ xúc xắc ra 2 bầu và 1 cua thì lần sau bạn hãy đặt vào tôm hoặc cua thì xác suất thắng cao hơn. Tương tự nếu 2 cá và 1 gà thì lần sau hãy đặt vào hươu.

Về cơ bản thì thủ thuật này không dễ áp dụng tí nào nhưng một khi bạn đã chơi quen thì sẽ lên rất nhanh và xác suất thắng sẽ nằm trong tay bạn.

Những phương pháp giúp giành chiến thắng

Để chơi bầu cua cần những phương pháp và đường lối chiến thuật rõ ràng. Có những phương pháp mà bạn có thể áp dụng để thắng khi chơi trỏ chơi này như là đánh ngược với số đông, nuôi 1 con nuôi 1 cặp và đánh theo số đông. 

Ngoài ra còn rất nhiều cách nữa, bạn hãy luân phiên các phương pháp sau mỗi bàn chơi và có thể sáng tạo ra những mẹo chơi bầu cua của riêng bạn.

Quan sát cách đặt tiền cược của những người chơi cùng

Chắc chắn sẽ có những người chơi có số tiền ăn cược cao và thắng nhiều, thường thi họ là những người đã có nhiều kinh nghiệm nên tường tận từng đường đi nước bước trên bàn bầu cua. 

trò chơi bầu cua cá cọp mang tính giải trí cao

(Những thủ thuật giúp bạn rất nhiều trong game bầu cua)

Bạn có thể học hỏi những cách họ đặt cược để có thể ké vận may từ họ. Nhưng quan trọng hơn hết là vẫn phải quan sát và phân tích để hiểu tại sao họ lại đặt cược như vậy nhé. Không phải lúc nào cũng bạn cũng sẽ thắng ngoạn mục chỉ nhờ vào ăn theo.

Quan sát kĩ để nắm được quy luật trong một bàn chơi

Trong những màn chơi đầu tiên, bạn hãy chú ý quan sát kĩ con vật nào có tần suất xuất hiện cao hơn thì hãy ưu tiên những lần sau đặt vào những con vật đó nhé vì khi đó xác suất giành chiến thắng sẽ cao hơn. Và bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng về mình hơn.