Ý NGHĨA TRÒ BẦU CUA CÁ CỌP

Đăng lúc 06:52:12 28/05/2019

Bạn có từng thắc mắc Bầu cua cá cọp là gì? Tại sao lại gọi tên trò chơi này là gì không. Để giải đáp những câu hỏi này của người chơi hôm nay chúng tôi sẽ đề cập,cập nhật những thông tin về Bầu cua cá cọp để người chơi được rõ.

Trò bầu cua cá cọp hay đơn giản là trò bầu cua tôm cá  là một trò chơi dân gian phổ biến của người Việt, trò chơi này thường được chơi vào dịp Tết Nguyên Đán. Cái tên bầu cua cá cọp thật ra là bầu cua cá cọc, chữ cọc ở đây là chỉ con nai có sừng trong trò chơi. ngày nay người ta nói sai thành bầu cua cá cọp.

Cái tên bầu cua cá cọp được lấy cảm hứng từ năm loài linh vật có trong trò chơi. Linh vật này đại diện cho trời, đất, nước. Cá đại diện cho động vật có xương sống tôm và cua đại diện cho động vật không xương sống

  •  Còn cua vừa sống dưới nước, vừa lên trên cạn được, nên được sắp ở giữa.
  • Con nai ở trong rừng, một loài thú hoang dã, đại diện cho muông thú,
  • Gà đại diện loài chim bay trên trời, tuy gà không biết bay, nhưng vì chim không được thuần hóa, gà được nuôi coi như đại diện cho loài chim và ngành chăn nuôi.
  •  Bầu chứa rượu quý, tượng trưng cho bữa ăn đầu năm mới  thịnh soạn và sung túc, mang lại nhiều điều tốt đẹp trong năm.Vì lẽ đó mà  dịp lễ Tết người ta thường chọn chơi bầu cua là chính.

Bàn bầu cua không giới hạn số người chơi nên, được dịp lễ Tết bọn con nít rất thích trò chơi này. Không chỉ vậy người lớn cũng không ngoại lệ, phần vì trò chơi này có tính giải trí rất cao, giảm stress và giúp cho không khí ngày Tết thêm phần vui tươi và náo nhiệt.

Ngày nay, vì công việc quá bận rộn nên có lẽ có nhiều người không có thời gian chơi bầu cua cá cọp.Nhưng không sao,giờ đây với sự phát triển của công nghệ,người chơi có thể chơi ở bất kì đâu,bất cứ thời gian nào chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh và đã cài đặt trò Bầu cua này ở máy.Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào.